• +84934275494
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cộng đồng internet

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cộng đồng internet

Cộng đồng internet hệ thống mạng toàn cầu nay đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta .đối với những người làm PR thì giá trị của trang web nằm ở tiềm năng to lớn về khả năng giao tiếp hai chiều nhanh chóng,rẻ tiền và dễ dàng. Một ví dụ là trang dầu giá trực tuyến eBay. Ngày nay, eBay đã phát hiện  vượt xa giới hạn của một trang web mua sắm và chuyển qua lĩnh vực 'cộng đồng'.

Cộng đồng internet hệ thống mạng toàn cầu nay đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta .đối với những người làm PR thì giá trị của trang web nằm ở tiềm năng to lớn về khả năng giao tiếp hai chiều nhanh chóng,rẻ tiền và dễ dàng .Một ví dụ là trang dầu giá trực tuyến eBay. ngày nay,eBay đã phát hiện  vượt xa giới hạn của một trang web mua sắm và chuyển qua lĩnh vực 'cộng đồng'.  Khi eBay nhanh chóng giành được sự ưa chuộng, Pierre Onidyar, người sang lập của trang web đã nhận ra rằng ông không thể trả lời hết những câu hỏi ngày càng nhiều của những người mua ban về cách sử dụng  trang web.

Vì thế ,ông đã giúp người dùng trao đổi trực tiếp với nhau và giải quyết các vấn đề của mình bằng cách bổ sung địa chỉ e-mail  của ho. Nhờ đo, ông đã tạo ra một bảng tin nhắn để người dùng eBay có thể chia sẻ thông tin với những người dùng có cùng ý tưởng, từ đó hình thành nên một cộng đồng hoàn chỉnh .và khi người dùng càng trở nên chủ dộng thì họ càng ít đòi hỏi ông phải chia sẻ quỹ thời gian hạn hẹp của ông.

Tính mới mẻ của trang web và tiềm năng giao tiếp của nó cũng mang lại một loạt thách thức cho các chuyên gia PR. Nhờ có phương tiện này ma việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn, vậy làm cách nào để bạn tạo nên sự khác biệt cho các thông điệp của mình và để nổi bật trên thị trường ? Làm thế nào để bạn cạnh tranh với lự lượng thông tin khổng lồ hiện hữu ? Bạn phải làm gì để nhắm đến hoặc thu hút những đối tượng liên quan truy cập vào trang web ?

Việc dưa ra các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn lên trang web cũng sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách với khách hàng của mình . Tuy nhiên, các hoạt động khuyến mãi sản phẩm/dịch vụ nhất thiết phải đáng tin cậy. Ví dụ điển hình về sự thành công trong lĩnh vực này là của Amazon.com, trang web tiên phong trong việc đăng ý kiến đánh giá của người đọc về các cuốn sách được bán trên trang web này.

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là bạn phải xây dựng trang web trở thành một 'mạch nguồn học hỏi'. Mô hình này sẽ tác động đến người truy cập theo cách cung cấp thông tin mới mẻ cho họ học hỏi đồng thời cho phép họ chia sẻ bài viết của chính mình, điều này sẽ vừa giúp tăng tính xác thực cho trang web, vừa khuyến khích việc truy cập thường xuyên từ những người có nội dung đưa lên trang web.

Ngoài việc cập nhật thông tin, mọi người thường vào các trang web nhất định để tương tác với những người khác nếu đáp ứng được nhu cầu này, bạn sẽ biến những người đọc thông tin thành khách hàng. Hãy dưa ra câu hỏi, vấn đề,thảo luận các khó khăn... vốn là những dộng thái có thể giúp phát triển một cộng đồng tương tác giúp nuôi sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Hãy nhớ, bạn không giao tiếp với chiếc máy tính, mà với con người. Nội  dung các bài viết trên trang web phải dễ đọc hấp dẫn, sống động, có thể gây ảnh hưởng tích cực đến người đọc. Ngoài ra ,có một số điểm khác biệt quan trọng giữa giọng văn của báo in và các bài viết trên mạng, vì thế bạn cần lưu ý : hãy viết sao cho có thể  đọc lướt được, đừng nghĩ rằng đọc giả sẽ đọc chăm chú từ đầu dến cuối bài.hãy chú ý tạo các tiêu đề phụ nổi bật  và đừng quên cách dòng khi chuyển đoạn. Hãy viết trên màn hình thay vì trên giấy : chia văn bản thành những đoạn ngắn dễ kiểm soát. Tính điều hướng và khả dụng :giúp  độc giả dễ dàng di chuyển giữa các bài viết và trang web thông qua  các đường dẫn siêu liên kết thích hợp.

Hãy viết rõ ràng và hướng đến độc giả toàn cầu. Có một số điều cấm kị đối với một trang web : đừng gây ấn tượng quá mạnh bằng những thiết kế phức tạp hay dùng hình thức hoạt họa dạng plash, đồng thời  tránh phông chữ in nghiêng , chũ cỡ to, biệt ngữ hay ngôn ngữ cường điệu. Hãy viết một cách mạch lạc và khách quan đối với độc giả bên ngoài.       

 

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 09342.75494
  • Email : quachthuynhu@gmail.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 09342.75494
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia